บทความทั้งหมด

ปรับปรุงล่าสุด 24/01/2565
6 ปัญหาชุดชั้นใน

6 ปัญหาชุดชั้นใน

ปัญหาเกี่ยวกับชุดชั้นในเป็นปัญหาจุกจิกที่พบได้บ่อยมาก ชุดชั้นในมีหลายสไตล์และสาวๆ ก็คงมีชุดชั้นในกันคนละหลายตัว ดังนั้นอาจจะเคยพบเจอปัญหากวนใจ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าปัญหาที่พบเจอมีอะไรและจะมีวิธีแก้ยังไงบางนะ

 

1. ใส่ๆ ไปแล้วยืด

เชื่อว่าปัญหานี้ทุกคนต้องเคยเจอกันมาแล้วแน่ๆ ใช่มั้ยคะ ปัญหานี้มีสาเหตุหลักๆ มากจากการที่สาวๆ เลื่อกเสื้อชั้นในที่ตัวหลวมเกินไป เพราะทำให้เมื่อใส่ไปสักระยะจะเริ่มยืดกว่าเดิมตามปกติของเนื้อผ้า จนกลายเป็นหลวมได้วิธีแก้ คือ เวลาเลือกซื้อเสื้อชั้นในให้เลือกที่ติดตะขอด้านนอกสุดแล้วฟิตพอดีตัว เพราะเมื่อเวลาผ้ายืดตามธรรมชาติแล้วจะยังสามารถขยับเข้ามาตะขอในได้

 

2. ใส่เสื้อตัวนอกแล้วเห็นขอบ

การใส่เสื้อยืดแล้วเห็นรอยชุดชั้นในก็อีกหนึ่งปัญหาที่ทำใหสาวๆ เสียความมั่นใจ ซึ่งเกิดจากการเลือกคัพเสื้อในไม่พอดี ทางที่ดีควรเลือกเสื้อชั้นในที่ถูกคัพไซส์ เนื้อผ้าเรียบไม่มีรอยลูกไม้และไม่เสริมฟองน้ำหนามากจนเกินไป

 

3. ใส่เสื้อชั้นในแล้วปวดหลังหรือแขน

สาวๆ บางคนมีอาการปวดหลังหรือแขนจนต้องถอดเสื้อชั้นในออก นั้นเป็นเพราะสายเสื้อชั้นในมีขนาดไม่พอดี จึงทำให้เกิดอาการปวดได้นั้นเอง ทางที่ดีควรลองปรับขนาดจนกว่าจะพอดีและรู้สึกสบาย

 

4. โครงเสื้อชั้นในทิ่มหน้าอก

เสื้อชั้นในที่เสื่อมสภาพทำให้โครงที่เย็บซ่อนไว้โผล่ออกมาทิ่มหน้าอกได้ หากเจอปัญหานี้อยู่แสดงว่าถึงเวลาที่สาวๆ จะต้องเปลี่ยนเสื้อชั้นในใหม่แล้วล่ะค่ะดีกว่าปล่อยให้ทิ่มแทงต่อไปนอกจากจะสร้างความรำคาญแล้วอาจจะเกิดอันตรายได้นะคะ

 

5. ใส่แล้วทรงหน้าอกไม่เป็นอย่างที่หวัง

นั่นเป็นเพราะสาวๆ เลือกซื้อเสื้อชั้นในที่มีลักษณะการตัดเย็บที่ไม่ตรงจุดประสงค์นั่นเอง เช่น หากสาวๆ ต้องการให้หน้าอกดูมีเนิน ก็ควรเลือก เสื้อชั้นในที่มีฟองน้ำหนุนด้านล่าง เพื่อช่วยดันให้ดูมีเนินขึ้นมาค่ะ

 

6. เสื้อชั้นในไม่ซัพพอร์ตเวลาออกกำลังกาย

สาวๆ บางคนไม่เห็นถึงความจำเป็นของการใส่เสื้อชั้นในสำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะ  จึงทำให้ไม่สบายตัวเวลาออกกำลังกายได้ เพราะเวลาออกกำลังกายหน้าอกของเรา จะต้องได้รับแรงสั่นสะเทือน และการออกกำลังกายบางท่าที่ต้องขยับตัวมากๆ เข้าก็ทำให้เสียดสีจนบาดเจ็บได้ ทางที่ดีควรใส่สปอร์ตบราจะได้ออกกำลังกายได้อย่างสนุกสนานนะคะ

 

เชื่อได้เลยว่าปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นต้องเคยเกิดขึ้นกับสาวๆ อยู่ใช่มั้ยคะ ลองหาทางแก้ไข เพื่อให้การใส่เสื้อชั้นในไม่ก่อปัญหาเพราะอาจจะทำให้ช่วงเวลาดีๆ ต้องสะดุด อยากให้สาวๆ มีความสุขและความมั่นใจ หากสาวๆ มีปัญหาที่ยังหาทางแก้ไม่ได้ก็ลองถามเข้ามาได้นะคะ แล้วพบกันใหม่คราวหน้าค่ะ