บทความทั้งหมด

ปรับปรุงล่าสุด 11/08/2565
ใส่บราอย่างถูกต้องเพื่ออกสวยได้รูป

ใส่บราอย่างถูกต้องเพื่ออกสวยได้รูป

บีมี่คิดว่าอาจจะมีสาวๆ ในที่นี้หลายคน ยังใส่ชุดชั้นในโดยการติดตะขอเสื้อชั้นในจากด้านหน้า แล้วค่อยๆ หมุนย้ายไปไว้ด้านหลัง จากนั้นจึงค่อยๆ ขยับชุดชั้นในให้กระชับกับหน้าอกใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งขอบอกเลยว่า เป็นวิธีที่ผิดสุดๆ เลยค่ะ เพราะนั่นอาจจะทำให้ทรวงอกหย่อนคล้อย หมดทรงสวยได้ง่ายๆ ซึ่งสาวๆ รู้หรือไม่ว่าแค่ขั้นตอนเล็ก ๆ อย่างการใส่ชุดชั้นในนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของการรักษาทรงหน้าอกของเราให้เข้ารูป หากใส่เสื้อชั้นในได้ถูกต้องและถูกวิธีแล้ว ก็จะช่วยกระชับหน้าอก ยกทรงสวย แถมยังแอบเพิ่มขนาดได้อีกด้วย แต่ถ้าสาวๆ คนไหนยังติดวิธีใส่บราแบบเดิมๆ อยู่ละก็ ลองมาเปลี่ยนวิธีกันเถอะค่ะ ไม่อย่างงั้น จากหน้าอกเต่งตึงได้รูป จะกลายเป็นเสียทรง หย่อนคล้อยก่อนวัย เพียงเพราะใส่ชุดชั้นในแบบผิดวิธีนั่นเอง แต่ปัญหาจะหมดไป บีมี่จะมาแนะนำวิธีใส่บราอย่างถูกต้องมาฝากทุกคนกันนะคะ ทำง่ายและปลอดภัยต่อสุขภาพทรวงอกของสาวๆ อีกด้วย

Step 1 “สอด”

เริ่มจากการใส่เสื้อชั้นในจากด้านหน้า โดยสอดแขนทั้งสองข้างเข้าไปในสายบ่าเสื้อชั้นใน

 

Step 2 “ติด”

โน้มตัวก้มไปด้านหน้า เพื่อให้ทรวงอกเข้ากระชับกับทรงชุดชั้นในจนพอดี พร้อมกับเอื้อมมือไปด้านหลังเพื่อติดตะขอให้พอดีกับขนาดตัว ไม่แน่นเกินไปจนเกิดเป็นปล้องบริเวณลำตัว หรือหลวมเกินไปจนเกิดช่องว่างระหว่างทรวงอกกับชุดชั้นในได้

 

Step 3 “โกย”

เมื่อติดตะขอชุดชั้นในจนกระชับแล้ว ค่อยๆ ใช้มือโกยหน้าอกจากด้านข้างและด้านล่าง ให้เข้าทรงของชุดชั้นในทั้งด้านซ้ายและด้านขวา

 

Step 4 “ปรับ”

ตรวจสอบสายบ่าชุดชั้นในว่ากระชับหรือหลวมไปหรือไม่อย่างไร หากสายบ่าไม่กระชับก็ให้เลื่อนปรับให้พอดีตัว

ไม่เพียงแต่จะใส่ชุดชั้นในอย่างถูกขั้นตอนแล้ว สาวๆ ก็ควรใส่ใจกับการเลือกชุดชั้นในด้วยเช่นกัน โดยเลือกชุดชั้นใน ที่มีขนาดพอดีกับทรวงอก ไม่คับแน่นรัดหน้าอกจนเกินไป อาจทำให้เนื้อหน้าอกล้นออกมา ทั้งยังทำให้เกิดการกดทับเนื้อหน้าอก จนเสียรูปทรงได้ นอกจากนี้ก็ไม่ควรเลือกชุดชั้นในที่ใหญ่และหลวมจนเกินไป จะเกิดช่องว่างพื้นที่เหลือ ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับได้ค่ะ เพื่อหน้าอกที่กระชับเต่งตึง ได้รูปทรงสวยงาม ไม่หย่อนคล้อยก่อนวัยอันควร และเพื่อสุขภาพทรวงอกที่ดีของสาวๆ นั่นเองค่ะ